BLOG BY BRANDEX

CONTENT MANAGEMENT

เคมีภัณฑ์
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

เพื่อนแท้เคมีภัณฑ์ศูนย์รวมเคมีอุตสาหกรรมทุกชนิด

ศูนย์รวมเคมีภัณฑ์ เคมีเครื่องสำอาง และเคมีอุตสาหกรรม   เคมีภัณฑ์ เป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้ประโยชน์อย่างหลากหลาย ทั้งในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม การนำเคมีภัณฑ์ถูกนำมาใช้กับสารชะล้างอย่างน้ำยาล้างจาน ยาสระผม สบู่ นอกจากนี้เคมีภัณฑ์ยังสามารถทำเป็นครีมบำรุงแบบต่างๆได้อีกด้วย ตัวอย่างเคมีภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมได้แก่  Silicone Emulsion Silicone Emulsion ถูกนำมาใช้งานเป็นสารกันลื่น สารเพิ่มความมันเงา สารหล่อลื่น หรือใช้ส่วนประกอบของยางและพลาสติก ส่วนประกอบของน้ำยาขัดรถ น้ำยาเคลือบรถ หรือน้ำยาทำความสะอาดครัวเรือน เพื่อให้เกิดความเงางาม…

สารขึ้นเนื้อครีม
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

ไวท์ออยกับงานภาคการเกษตรที่ทำไมใครๆก็ใช้กัน | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

ไวท์ออยสามารถงานภาคการเกษตรได้ดีแค่ไหน  ไวท์ออย์ White Oil สามารถนำมาใช้ในงานภาคการเกษตรได้ โดยเฉพาะกับงานกำจัดศัตรูพืช โดยไวท์ออยที่นำมาใช้ในภาคการเกษตรนี้ต้องเป็นเกรด food grade โดยใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไวท์ออยมีความปลอดภัยต่อการใช้กับงานด้านการเกษตร มักนิยมใช้ในงานกำจัดศัตรูพืชและแมลง  ประสิทธิภาพของไวท์ออยกับงานเกษตร 1. ไวท์ออยเป็นสารที่ทำลายแมลงทางกายภาพ โดยการอุดรูหายใจและดูดความชื้นของแมลง ทำให้แมลงตาย พร้อมกับชะล้างไขมันในแมลงบางตัว เช่น เพลี้ยแป้ง เพลี้ยหอย ไรแดง และเคลือบไข่ของแมลงไม่ให้ฟักไข่เป็นต้น 2.…

จำหน่ายเมนทอล
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

กลีเซอรีน Glycerine ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

                   กลีเซอรีน Glycerine มีลักษณะเป็นของเหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวาน เป็นสารประกอบธรรมชาติที่ได้จากพืชและสัตว์ สามารถละลายน้ำและแอลกอฮอล์ได้ดี ถูกนำไปใช้งานเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง มอยส์เจอร์ไรเซอร์ โลชั่นครีมบำรุง เป็นต้น…

จำหน่ายเคมีภัณฑ์
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

ประเภทของสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

ความแตกต่างของสารลดแรงตึงผิวแต่ละประเภท  สารลดแรงตึงผิว เป็นสารที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์มากมายทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ต่างๆ และถูกนำมาเป็นส่วนผสมของอุตสาหกรรมต่างๆอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอกกันให้มากขึ้น เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจสารเคมีทั้งแบบวิชาความรู้ หรือผู้ประกอบการที่ต้องการนำสารเคมีเหล่านี้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานนั่นเอง  สารละแรงตึงผิวและสารซักฟอกสามารถแบ่งออกได้ดังนี้  Emal 10 G 1. Emal 10 G Sodium Lauryl Sulfate (SLS) หรือ Emal…

จำหน่ายเคมีภัณฑ์
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

น้ำยา Solvent หรือ สารทำละลายคืออะไร | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

คุณสมบัติและประโยชน์ของสารทำละลาย (solvent)  สารทำละลาย ตัวทำละลาย หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า solvent เป็นสารที่มีลักษณะเป็นของเหลว ช่วยในเรื่องของการทำละลายสารอื่นๆ เช่น น้ำ ของเหลวแบบอื่นๆ หรือก๊าซ เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ อาทิเช่น เคมีในการทำความสะอาด เคมีภัณฑ์ เคมีเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือสารชำระล้างแบบต่างๆ โดยการใช้สารทำละลายมีค่าเคมี จุดเดือด และชนิดของตัวทำละลายที่แตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ของการใช้งาน  สารทำละลาย…

จำหน่ายเคมีภัณฑ์
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

สารเคมีในเครื่องสำอางที่ควรรู้จัก | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

สาระน่ารู้เกี่ยวกับเคมีเครื่องสำอาง         หลายๆท่านโดยเฉพาะสาวๆ เวลาเลือกซื้อเครื่องสำอาง ครีมบำรุง ท่านเลือกผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจากอะไร ท่านอาจจะเลือกเพราะพรีเซนเตอร์ เลือกเพราะโฆษณา แต่ที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คือส่วนประกอบของเคมีเครื่องสำอาง เพราะสารเคมีในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีความสำคัญต่อผิวเป็นอย่างยิ่ง บางสารเคมีอาจส่งผลดีให้กับผิว และสารเคมีบางชนิดก็อาจส่งผลเสียให้เกิดอาการแพ้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน บทความนี้เราจะมาให้ความรู้กับเคมีเครื่องสำอาง ที่เป็นตัวอักษรตัวเล็กๆบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่หลายท่านมองข้ามไป         เคมีเครื่องสำอาง สารตั้งต้นสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง…

จำหน่ายเคมีภัณฑ์
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

มาทำความรู้จักกับน้ำมันซิลิโคน

น้ำมันซิลิโคนคืออะไร         น้ำมันซิลิโคน หรือที่เรียกันว่า ซิลิโคนออยล์ (Silicone oil) อยู่ในกลุ่มของสารประกอบจำพวกซิลิโคน โพลิเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนสารหล่อลื่น ที่เหมาะกับการใช้งานพื้นผิวโลหะ แก้ว พลาสติกยาง นอกจากนี้น้ำมันซิลิโคนสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไวท์ออยล์ (น้ำมันขาว)     โดยคุณสมบัติของน้ำมันซิลิโคนมีดังนี้ - มีสีใส - ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ…

จำหน่ายเคมีภัณฑ์
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

มาทำความรู้จักกับน้ำมันซิลิโคน

น้ำมันซิลิโคนคืออะไร         น้ำมันซิลิโคน หรือที่เรียกันว่า ซิลิโคนออยล์ (Silicone oil) อยู่ในกลุ่มของสารประกอบจำพวกซิลิโคน โพลิเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนสารหล่อลื่น ที่เหมาะกับการใช้งานพื้นผิวโลหะ แก้ว พลาสติกยาง นอกจากนี้น้ำมันซิลิโคนสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไวท์ออยล์ (น้ำมันขาว)     โดยคุณสมบัติของน้ำมันซิลิโคนมีดังนี้ - มีสีใส - ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ…

จำหน่ายเคมีภัณฑ์
PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

คุณประโยชน์ของหัวน้ำหอม

หัวน้ำหอมที่ไม่ได้มีดีแค่หอม      หัวน้ำหอม คือน้ำหอมที่มีความเข้มข้นสูง มากกว่าน้ำหอมทั่วไป เพราะในน้ำหอมนั้นมีการเจือจางจากหัวน้ำหอมอีกทีหนึ่ง ดังนั้นเรามักใช้หัวน้ำหอมใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ต่างๆในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความหอม เช่น ครีมบำรุงผิว สบู่ ยาสระผม เครื่องสำอาง หรือน้ำหอมทั่วไป รู้หรือไม่ว่ากลิ่นหอมที่ได้จากหัวน้ำหอมแล้ว ประโยชน์ของหัวน้ำหอมเมื่อนำไปเจือจางสำหรับผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ กลิ่นหอมเหล่านั้นมีข้อดีอะไรบ้าง    หัวน้ำหอม ประโยชน์ของน้ำหอมมีดังนี้  - กลิ่นน้ำหอม สามารถบ่งบอกบุคลิกเฉพาะตัวของผู้ฉีดได้ดีอีกด้วย…